Nhịn đói trị bệnh nan y

Nhịn đói trị bệnh nan y 


Nhóm  cựu học sinh của 3 trường CVA-NT-TL ( niên khóa 1954-1961 ) có bàn chuyện  trị chứng bệnh gout ... - bác  TTG  viết :

" Concentrated Black Cherry Juice ngày 2 muỗng súp/ngày để loại purine và  Concentrated Blue Berry Juice ngày cũng 2 muỗng súp/ngày để chống inflammation.  Nó rất hiệu qủa trong 4 năm đầu, sau giảm dần, tôi phải tăng lên 3 rồi 4 muỗng và sau 8 năm thì thấy không còn tác dụng mấy, tôi phải chuyển sang dùng cách khác ..." TTG .


Tôi là người bị bệnh gout  thêm bệnh arthritis - các khớp xương đau nhức  nhưng không dám uống hoặc chích thuốc trị bệnh này vì sợ bị mục  xương và sợ hại bao tử  ( vì tôi bị đau bao tử từ  trước 1975 ) - ( Khi cơn đau hành hạ  ngoài đau nhức mà  hai bàn tay cũng bị tê cứng, cầm bút  , cầm đuã cũng rơi, nhất là khi lái xe khi cơn gout  nổi lên thì 2 tay không còn lái xe được , rất nguy hiểm khi đang lái xe ...) Nay đã tự trị hết bệnh , và nhân dịp này ,tôi  đã  chia sẻ cách mà tôi đã trị  dứt bệnh mà không cần thuốc Tây hay thuốc Bắc đến nhóm bác TTG 


Người viết bị nhiều chứng bệnh nan y , thuốc tây trị không hết ... Thí dụ như bệnh dị ứng - khi ngửi thấy mùi thịt kho cũng bị dị ứng ,  nước mũi chẩy đầm đià, người như nóng  lạnh , phải uống cứu claritin D  ngày 3 viên , cả tuần lễ  mới ngưng dị ứng !  Mà  uống claritin D thì người rất ư khó chịu . Và  bác sĩ nào cũng nói là bệnh này  sẽ không trị hết được, chỉ cầm chừng  ( dù chích thuốc  18 tháng liền- tuần 3 mũi cũng chỉ cầm chừng được 6 tháng rồi lại tái phát )- Nghe cô y tá chích thuốc nói vậy nghe  sao nản lòng quá , nên ....

Nay thì trị dứt  tuyệt , dù nóng lạnh, hoa  lá, bụi , lông, mùi  vị - không bị dị ứng như xưa nưã. Vì vướng nhiều bệnh nan y, nên phải vái tứ phương ... Một ông bạn già cho người viết   mượn cuốn sách " Tuyệt Thực Đi  Về Đâu " cuả Thái Khắc Lễ  ( nay đã có trên internet -  link cuốn sách này phía dưới  )[2] -  Sau đó hạ quyết tâm  NHỊN ĐÓI  để trục ra các chất độc, các chất bảo quản  cuả thực phẩm ăn vào còn lưu lại cơ thể suốt  60 năm qua ( lúc  đó 60 nay 73) ... 

Nhịn ăn ngày thứ  1 - chỉ uống nước lã đun sôi để nguội -- còn đi lại được

Nhịn ăn ngày thứ  2 - nằm liệt giường -- với tay  lấy ly nước để đầu giường  cũng khó vì không còn sức - không ăn- nhưng uống nước - - không coi TV, không nghe radio- không đọc báo trong thời gian nhịn ăn - Khi nhịn ăn  thở nhẹ , đều ,  - để  làm cơ thể  ấm lên ...-  các khớp xương  2 đầu gối -- hai bả vai - các khớp xương bàn tay,  và lưng  đau nhói - vì tôi thường bị chứng đau  hai đầu gối , hai bả vai , và  bịnh gout đau các khớp xương trên bàn tay và bị đau lưng .   Nói tóm lại nhịn đói sang ngày thứ  2 thì rất đau ,.và  cộng thêm cơn đói  hành hạ .... Nhưng vì có đọc sách nên an tâm, vì đau là triệu chứng tốt -- kinh mạch đả thông , chỗ dư bù chỗ thiếu ...) [1]

Nhịn ăn ngày thứ  3- ( chỉ uống nước lã đun sôi để nguội)-  đi lại được bình thường  và cơn đói không còn hành hạ nưã  mùi hôi thối trong miệng toát ra khi nói chuyện,  hôi thối khủng khiếp, và chiều ngày thứ 3  thì đi cầu ( dù nhịn  ăn )- phân đen xì ,  và cũng hôi thối khủng khiếp ( và đó là triệu chứng các chất độc lưu lại trong cơ thể  nhiều chục năm qua được trục ra ngoài ).

Nhịn ăn ngày thứ 4 - có nửa ngày -- ban chiều uống nước gao lức vào bỏ vào nồi cháo chút muối biển đã rang , sau đó  1/2 giờ bắt đầu ăn cháo gạo lức ...( có  muối biển rang-- để giữ nuớc --- vì  3 ngày trước không có muối trong cơ thể nên nuớc trong cơ thể   đã đi tiểu ra  ngoàị.. kèm theo các chất độc chứa  trong cơ thể  ....) 

Sang ngày thứ 5  ăn uống có các chất mặn, ngọt như  bình thuờng ...

Kể từ năm 1996, năm nào nguwofi viết  cũng nhịn đói  5 ngày ( có năm 3 ngày) ,  và ăn nhạt  2 kỳ - mỗi kỳ là 14 ngày ( không đường-không muối-không thịt cá ) - Và bây giờ  thành thói quen nên nhịn ăn  không còn bị cơn đói hành hạ như các lần đầu .

Nói đến nhịn đói   ai cũng ngại, nhưng với người lắm bệnh như người viết, thì  không còn  cách nào  khác, chỉ còn con đường muốn  trị dứt chứng dị ứng - đau bao tử - gout - thấp khớp - nghẽn tim - trĩ... là phải nhịn ăn .( Vì bị nghẽn tim nhẹ,  nên trong túi lúc nào cũng mang theo lọ nitroglycerin-  lần nhịn đói sang năm thư 4  thì hết bệnh rồi )

Hồi tháng 5/2012 - khi ngồi nhổ cỏ ngoài vườn  trên thùng sơn 1 gallon chẳng may  bị cấn thần kinh toạ - chân trái đau nhức không cử động được-lại thêm các ngón chân tê bị tê , chống nạng đi  gặp bác sĩ ... BS cho  nhiều thứ thuốc ,.. BS nói có thể 3 tuần sẽ hết .  Người  viết  không thích uống thuốc giảm đau vì sợ bị mục xương ... nên  quyết định NHIN ĐÓI , sau 5 ngày nhịn ăn ,  hết nhức , hết tê mà không uống viên thuốc nào.

Cách   NHIN ĂN  mà  cơn đói không hành hạ  , để hy vọng nhiều bạn  dễ thực hiện hơn

Nói đến nhịn ăn là cả vấn đề, nhưng khi vướng vào  vài chứng bệnh nan y  mà thuốc Tây , thuốc Ta  thì  chỉ cầm chừng , giảm đau có thời hạn rồi lại tái phát, không trị dứt bệnh , cho nên chỉ còn theo phương pháp nhịn ăn để tự trị bênh .

Như dã viết, người viết  xin chia sẻ cách  nhịn ăn mà không bị cơn đói hành hạ cơ thể và không thấy cồn cào nơi  bao tử khi  nhịn đói (tuyệt  thực) .

Trước khi nhịn nhịn đói, nên ăn nhạt trước  để  chuẩn bị( kiêng ăn đường-muối-thịt-cá) . Mà  muốn ăn nhạt đạt hiểu quả cao thì nên ăn rau, ăn trái cây , nhất là cần ăn đậu phọng .

Đậu phọng còn  nguyên vỏ ngoài - hoặc ăn đậu phọng đã lột vỏ ngoài  , nhưng với điều kiện hột đậu còn vỏ nhung  đỏ  ( vì không còn vỏ nhung đỏ ở ngoài thì sẽ mất vị ngọt tự nhiên của đậu phọng  ) làm cho dễ ăn hơn , nơi nào không bán đậu phọng nguyên vỏ , thì  mới  ăn đậu phong đã lột vỏ ngoài ( nhưng cần còn vỏ nhung màu đỏ bên ngoài).

- Ngâm đậu  24  giờ  , sau  đó bỏ  đậu vô  chậu  stainless steel --cho chậu vào nồi  pressure cooker  trong nồi hấp--- hấp  cách  thủy -( không luộc - vì  luộc ăn đậu sẽ sẽ rất nhạt miệng )--nấu  70- đến 80 phút - tính từ lúc  nước  sôi .( nếu tính từ lúc  bật lửa để đun bếp , đến lúc lấy ra  mất khoảng 90-đến 100 phút)

Khi lấy đậu ra , để nguội , cho  đậu vô  bọc ni-lông  ( nếu không thì đậu sẽ khô) , cất  vào tủ lạnh  ăn dần  ... để  ngoài chóng thiu vì  đậu rất nhiều protein - khi ăn lấy ít hạt cho vào microwave hâm nóng 10-15 giây , và  ăn ít hạt đậu  khi nào thấy  thèm ăn.


Vì khi ăn đậu phọng cách này đậu rất  ngọt ( dù không có cho đường ) và làm cho bao tử không bị cồn cào khi phải kiêng ăn đường - muối-thịt - cá  ( có thể ăn thêm các trái cây có chất ngọt )

Ba , bốn ngày ăn nhạt  cho cơ thể quen rồi , thì  nhịn đói  4 hoặc  5   ngày đến  khi đi cầu được , thấy ra phân  hôi thối khác thường thì ngưng  nhịn đói . ( vì như thế chất  độc đã được thải ra khỏi cơ thể ) ... Như sách nói  có chứng bệnh phải nhịn lần 2, lần 3 mới khỏi . 

Thí dụ như bệnh trĩ của tôi phải nhịn ăn lần thứ 2 mới hết -- còn mụn nhỏ mọc ở phía  sau  cổ   mỗi năm thấy to dần , nhưng không đau  phải nhịn ăn lần thứ 4 hay thứ 5 ( không nhớ rõ)  thì mới thấy biến đi . Bệnh nghẽn tim cuả tôi và bệnh đau bao tử  của tôi  cũng phải nhịn ăn  lần thứ  3 hay thứ  4 thì  mới hết bệnh ( lúc trước đã làm nội soi tim và bao tử  - trong bao tử có vết sưng tím bầm  to  bằng  móng tay cái. ) 

Bơi vì hiện tượng tư phân , chỗ dư bù chỗ thiếu để đả thông kinh mạch chỉ  xẩy ra khi trong bao tử   không có thức ăn .

Khi nhịn đói chỉ uống nước lã đun sôi để nguội -( nước lã đun sôi KHÔNG ĐỂ TRONG TỦ LẠNH ) - vì như thế sẽ lạnh bao tử khi nhịn ăn. Khi  nhịn ăn tránh đừng ra ánh sáng nắng , đừng coi TV .... nếu không dễ bị chứng qúang gà  khi nhịn  ăn 3-4 ngày -- Tôi  bị chứng quáng gà   gần 2  tháng sau mới khỏi  vì  trong sách không nói phần này .( có lẽ vì thiếu vitamin A khi nhịn ăn ).

 Chúc thành công


[2] -  Toàn cuốn sách : Tuyệt Thực Đi Về  Đâu của Thái Khắc Lễ ( hay là Nhịn Đói Trị bách bệnh )

22  -  Bản  download : >> http://www.mediafire.com/?e14ahznnmtj